Best Pav Bhaji Recipe in Marathi पाव भाजी रेसिपी

Pav Bhaji Recipe in Marathi पाव भाजी रेसिपी: pav bhaji masala recipe in marathi तपशीलवार फोटो आणि व्हिडिओ रेसिपीसह मुंबई स्टाईल पाव भाजी रेसिपीएक जागतिक प्रसिद्ध फास्ट फूड डिश किंवा कदाचित महाराष्ट्राच्या पश्चिम राज्यातील स्ट्रीट फूडचा राजारेसिपी म्हणजे भाज्या मसाल्याच्या अनोख्या मिश्रणाने पावभाजी मसाला म्हणून ओळखल्या जाणाऱ्या आणि मऊ ब्रेड रोल उर्फ पाव सह दिल्या जातात pav bhaji recipe in marathi language.

Contents

Pav Bhaji Recipe in Marathi पाव भाजी रेसिपी

recipe of pav bhaji in marathi पाव भाजी रेसिपी तपशीलवार फोटो आणि व्हिडिओ रेसिपीसह मुंबई स्टाईल पाव भाजी रेसिपीएक जागतिक प्रसिद्ध फास्ट फूड डिश किंवा कदाचित महाराष्ट्राच्या पश्चिम राज्यातील स्ट्रीट फूडचा राजारेसिपी म्हणजे भाज्या मसाल्याच्या अनोख्या मिश्रणाने पावभाजी मसाला म्हणून ओळखल्या जाणाऱ्या आणि मऊ ब्रेड रोल उर्फ पाव सह दिल्या जातात.(pav bhaji masala recipe in marathi)

पाव भाजी रेसिपी स्टेप बाय स्टेप फोटो आणि व्हिडिओ रेसिपीसह सुलभ मुंबई स्टाईल पाव भाजी रेसिपीपावभाजी डिशला मोठा इतिहास आहे आणि त्याची उत्पत्ती मुंबईतील संपन्न वस्त्रोद्योग व्यवसायादरम्यान झालीडिश विशेषतः कापड कामगारांसाठी फास्टफूड म्हणून दिली जात होती आणि अशा प्रकारे भाज्यांच्या संयोगातून आवश्यक पोषक तत्त्वे दिली जात होतीहळूहळू या रेसिपीच्या लोकप्रियतेमुळेअखेरीस ते रस्त्याच्या प्रत्येक कोपऱ्यात दिलेले स्ट्रीट फूड बनले.

या रेसिपीच्या लोकप्रियतेसहपाव भजी रेसिपीमध्ये अनेक भेसळ आणि फरक आहेतआज सामान्य पावभाजी स्ट्रीट फूड विक्रेत्याकडे असंख्य पर्याय उपलब्ध आहेतचीज ते पनीर आणि अगदी मशरूम चवीच्या भजी पाककृती रस्त्यावर आल्या आहेतपण माझे वैयक्तिक आवडते नेहमी साध्या अतिरिक्त लोणी फेकलेल्या लाल रंगाची पावभजी रेसिपी आहेखरं तरमी माझ्या पतीकडून पुण्यातल्या छोट्याशा मुक्कामादरम्यान मुंबईला वारंवार प्रवास करणाऱ्या अनेक कथा ऐकल्या आहेतपण दुर्दैवानेमला वैयक्तिकरित्या प्रसिद्ध जुहू बीच किंवा चौपाटी स्ट्रीट स्टाईल भजीचा आस्वाद घेण्याची संधी कधीच मिळाली नाहीपरंतु ती माझ्या इच्छा सूचीच्या वर आहे.

याशिवाय काही महत्त्वाच्या टिप्सशिफारशी आणि स्ट्रीट स्टाईल पाव भाजी रेसिपीसाठी कल्पनासर्वप्रथमआणि सर्वात महत्वाचे म्हणजे ताजे आणि चवदार पाव भाजी मसाला या रेसिपीसाठी खूप महत्वाचा आहेमूलतःहे या डिशचे हृदय आणि आत्मा आहे आणि म्हणूनच त्याच्या गुणवत्तेशी कधीही तडजोड करू नकादुसरे म्हणजेआपण गोबीगाजरबीन्स आणि अगदी किसलेले चेडर चीज सारख्या इतर भाज्या घालून पाककृती वाढवू शकतायाव्यतिरिक्तआपण लाल अन्न रंग पूर्णपणे वगळू शकता जे या रेसिपीमध्ये कोणतीही चव किंवा चव जोडत नाहीशेवटीमी बटर आणि भजी मध्ये तळलेले पाव सर्व्ह करण्याची शिफारस करतोयामुळे सामान्य पावची चव वाढेल.

Pav Bhaji Recipe Sanjeev Kapoor in Marathi पाव भाजी रेसिपी संजीव कपूर मराठीत

पाव भाजी रेसिपी | पाव भाजी रेसिपी संजीव कपूर मराठीत

तयारीची वेळ: 10 मिनिटे

शिजवण्याची वेळ: 30 मिनिटे

एकूण वेळ: 40 मिनिटे

कोर्स: स्नॅक्स

पाककृती: स्ट्रीट फूड

सर्व्हिंग: 4 सर्व्हिंग्ज

INGREDIENTS साहित्य

for bhaji भजी साठी

  • टीस्पून + 1 टीस्पून बटर
  • टोमॅटो (बारीक चिरून)
  • 0.75 कप मटार
  • 1.5 शिमला मिरची (बारीक चिरून)
  • बटाटे (उकडलेले आणि मॅश केलेले)
  • चमचे मीठ
  • टीस्पून + ¼ टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट लाल मिरची पावडर
  • 0.75 चमचे हळद हळदी
  • टीस्पून + ½ टीस्पून पाव भाजी मसाला
  • टीस्पून + 1 टीस्पून कसुरी मेथी सुक्या मेथीची पाने
  • टीस्पून + 1 टीस्पून कोथिंबीर (बारीक चिरून पेड)
  • चमचे आले लसूण पेस्ट
  • कांदा (बारीक चिरलेला)
  • 1.5 लिंबाचा रस
  • थेंब लाल अन्न रंग (पर्यायी)
  • सुसंगतता समायोजित करण्यासाठी पाणी

To toast pav पाव टोस्ट करण्यासाठी

  • 24 पाव ब्रेड रोल
  • 12 चमचे लोणी
  • 1.5 टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट लाल मिरची पावडर
  • 1.5 टीस्पून पाव भाजी मसाला
  • 12 चमचे कोथिंबीर (बारीक चिरलेली)

INSTRUCTIONS (सूचना)

1. प्रथमएका मोठ्या कढईमध्ये १ चमचा बटर गरम करून भाज्या घालाशिजवा आणि चांगले मॅश करा.(recipe of pav bhaji in marathi)

2. आता टीस्पून मिरची पावडर, ¼ टीस्पून हळद, 1 टीस्पून पाव भाजी मसाला, 1 टीस्पून कसुरी मेथी आणि टीस्पून कोथिंबीर घाला.

3. एक टेबलस्पून बटर गरम करून त्यात ¼ टीस्पून तिखट, ½ टीस्पून पाव भाजी मसाला१ टीस्पून कसुरी मेथी घाला.

4. 1 टीस्पून धने पाने, 1 टीस्पून आले लसूण पेस्ट, 1 कांदा आणि ½ लिंबाचा रस घालाचांगले परतून घ्या

5. आता लाल अन्न रंगाचे थेंब घाला आणि चांगले मिसळा.

6. सुसंगतता समायोजित करून मिनिटे उकळवा आणि मॅश करा.

7. शेवटी पाव आणि भजी पाव भाजी म्हणून सर्व्ह करा.

स्टेप बाय स्टेप फोटोसह पाव भाजी रेसिपी कशी बनवायची

1. सर्वप्रथमएका मोठ्या कढईमध्ये १ टेस्पून बटर गरम करून त्यात ३ टोमॅटो, ¼ कप मटार, ½ शिमला मिरची२ उकडलेले बटाटे आणि ½ टीस्पून मीठ घाला. 2 मिनिटे परता.

2. तसेच, ½ कप पाणी घालून चांगले मिक्स करावे.

3. झाकून ठेवा आणि 10 मिनिटे उकळवा.

4. कोणतेही गठ्ठे नाहीत याची खात्री करून भाज्या सहजतेने मॅश करा.

5. आता टीस्पून मिरची पावडर, ¼ टीस्पून हळद, 1 टीस्पून पाव भाजी मसाला, 1 टीस्पून कसुरी मेथी आणि टीस्पून कोथिंबीर घाला.

6. मसाले चांगले शिजले आहेत याची खात्री करून एक मिनिट परता.

7. तयार भाज्यांचे मिश्रण पॅनच्या बाजूने चिकटवून ठेवा आणि कढईच्या मध्यभागी जागा तयार करा.

8. एक टेबलस्पून बटर गरम करून त्यात ¼ टीस्पून तिखट, ½ टीस्पून पाव भाजी मसाला१ टीस्पून कसुरी मेथी घाला.

9. 1 टीस्पून धने पाने, 1 टीस्पून आले लसूण पेस्ट, 1 कांदा आणि ½ लिंबाचा रस घाला.

10. कांदे चांगले शिजले आहेत याची खात्री करुन चांगले परता.

11. आता लाल अन्न रंगाचे थेंब घाला आणि चांगले मिसळा.

12. पुढे, ½ कप पाणी किंवा आवश्यक समायोजन सुसंगतता जोडा.

13. 5 मिनिटे उकळवा आणि मॅश करा किंवा पाव भाजी पोत मध्ये गुळगुळीत आणि रेशमी होईपर्यंत.

14. आता पाव prepare टीस्पून लोणी गरम करून तयार करा आणि त्यात चिमूटभर मिरची पावडरपाव भजी मसाला आणि १ टीस्पून धणे घालाचांगले मिसळा.

15. आता मध्यभागी पाव फोडा आणि मसालेदार लोणीसह भाजून घ्या.

16. पावच्या दोन्ही बाजू थोड्या गरम होईपर्यंत भाजून घ्या.

17. शेवटीपाव आणि भजीला पाव चिरलेला कांदाकोथिंबीरलिंबू आणि लोणीच्या बाहुलीसह सर्व्ह करा.

notes:

प्रथमअधिक स्ट्रीट फ्लेवरसाठी लोणीसह तयार करा.

तसेचआपल्या आवडीच्या भाज्या अधिक पौष्टिक बनवण्यासाठी घाला.

याव्यतिरिक्तगुळगुळीत रेशमी सुसंगतता मिळविण्यासाठी बाजी चांगले मॅश करा.

शिवायजर तुम्ही कुकरमध्ये तयार करण्याचा विचार करत असाल तर कुकर रेसिपी तपासा.

शेवटीपाव भाजी रेसिपी गरम आणि मसालेदार दिल्यावर छान लागते.

pav bhaji masala recipe in marathi

पाव भाजी मसाला कशापासून बनवला जातो?

पाव भाजी मसाला कोरड्या भाजून मसाल्यांना मंद आचेवर वैयक्तिकरित्या मिक्स केले जाते आणि ते मिसळून बारीक पावडर तयार होतेयेथे मसाल्यांमध्ये धणेजिरेतमालपत्रलवंगावेलचीदालचिनी काठीमिरपूडबडीशेपकाश्मिरी लाल मिरचीहळद पावडरआमचूर पावडर यांचा समावेश आहेजर मसाला खडबडीत असेल तर ते चाळून घ्या आणि पुन्हा एकदा खडबडीत पावडर मिक्स कराजास्त काळ शेल्फ लाइफसाठी हवाबंद डब्यात ठेवा.

पाव भाजी काय आहे?

पाव भाजी हा जगप्रसिद्ध फास्ट फूड किंवा महाराष्ट्रातील प्रसिद्ध स्ट्रीट फूडचा राजा आहेयेथे भाज्या मसाल्यांच्या अनोख्या मिश्रणामध्ये मिसळल्या जातात ज्याला पाव भाजी मसाला म्हणतातहे मऊ ब्रेड किंवा पाव बरोबर उदार प्रमाणात लोणीसह चिरलेला कांदा आणि लिंबाचा रस घालून दिला जातो.

पावभाजीसाठी गडद लाल रंग कसा मिळवायचा?

पावभाजीसाठी गडद लाल रंग मिळवण्यासाठी काश्मिरी लाल मिरच्या वापरायामुळे पावभाजीला चमकदार लाल रंग मिळतो आणि मसाल्याची उष्णता कमी होतेलाल मिरच्या सुमारे तास गरम पाण्यात भिजवून ठेवा आणि एक मऊ पेस्ट तयार कराकांदा परतल्यावर ही पेस्ट घालायामुळे भजीला चांगला रंग आणि चव मिळतेकृत्रिम रंग वापरणे टाळा जे तुमच्या आरोग्यासाठी चांगले नाहीजर तुम्ही भजीसाठी मिरची पावडर वापरत असाल तर चमकदार लाल रंगासाठी काश्मिरी लाल तिखट वापरा.

आम्ही कोणत्या भाज्या जोडू शकतोकांदा न वापरता पावभाजी बनवता येते का?

होयकांदा न वापरता तुम्ही नक्कीच पावभाजी बनवू शकताफक्त सर्व साहित्य सारखे ठेवून कांदे वगळासहसात्यात कांदेटोमॅटोशिमला मिर्चबटाटेमटार यांचा समावेश असतोपण ही रेसिपी गाजरफुलकोबीबीन्सपनीर आणि आपल्या आवडीच्या भाज्या घालून देखील वाढवता येते.

पाव भाजीसाठी मूळ रस्त्याच्या बाजूची चव कशी मिळवायची?

पाव भाजीसाठी रस्त्याच्या कडेला चव मिळवण्याचा मुख्य मुद्दा म्हणजे ताजे घरगुती पावभाजी मसाला वापरणेमूलतःहे या डिशसाठी हृदय आणि आत्मा आहे आणि त्यावर कधीही तडजोड करू नकासर्वप्रथमभाज्या उदार प्रमाणात लोणीसह तळून घ्या आणि भजीवर लोणीसह शीर्षस्थानी ठेवा ज्यामुळे अतिरिक्त चव मिळेलदुसरे म्हणजेभजीला चमकदार लाल रंग मिळण्यासाठी या रेसिपीसाठी काश्मिरी लाल मिरची किंवा तिखट वापराभजी नेहमी मंद आचेवर जास्त वेळ शिजवाजेवढे तुम्ही शिजवाल तेवढे ते भजीची चव वाढवेलशेवटीपाव किंवा ब्रेड चांगल्या ताज्या लोणीसह तळून घ्याजेव्हा तुम्ही गरम आणि मसालेदार बनवता तेव्हा ते छान चव येईल.

पाव भाजी मसाल्याऐवजी आपण गरम मसाला वापरू शकतो का?

होयतुमच्याकडे पाव भाजी मसाला नसल्यास तुम्ही जोडू शकतापण पाव भाजी मसाला वापरणे नेहमीच चांगले असते जर तुम्हाला त्यात प्रवेश असेलजर तुमच्याकडे पाव भाजी मसाला नसेल तर गरम मसाला घालात्या व्यतिरिक्ततुम्हाला आमचूर पावडर किंवा सुक्या आंब्याची पूड घालावी लागेलपण होयजेव्हा तुम्ही गरम मसाला पावडर वापरता तेव्हा चव पूर्णपणे बदलते.

पाव भजीचे विविध प्रकार काय आहेतआपण इतर पदार्थांसाठी पावभाजी मसाला वापरू शकतो का?

पावभाजीमध्ये बरेच फरक आहेतप्रामुख्याने त्यात मुंबई पाव भाजीकुकर मध्ये पाव भजीपनीर पाव भाजी आणि बरेच काही समाविष्ट आहेहोयआम्ही विविध भाज्या तयार करण्यासाठी पाव भाजी मसाला वापरू शकतोपाव भाजी मसाला वापरून आम्ही पाव भाजी डोसातवा पुलावमसाला पावपनीर बर्गरपाव सँडविच आणि बरेच पदार्थ तयार करू शकतो.

पाव बरोबर खाण्यासारख्या कोणत्या गोष्टी आहेतआम्ही ते घरी तयार करू शकतो का?

पाव बरोबर खाल्ले जाणारे अनेक पदार्थ आहेतत्यापैकी काहींमध्ये पाव भाजीवडा पावदाबेलीमसाला पावकांदा भजी पावपाव सँडविचमिसळ पाव यांचा समावेश आहेहोयकुकर किंवा पॅन वापरून सर्व उद्देशाने पीठदूध आणि कोरडे यीस्ट वापरून पाव तयार करता येतो.

पाव भाजी मसाला कोणता ब्रँड उत्तम काम करतो?

सर्वोत्तम पाव भाजी मसाला हा ताजे घरगुती पाव भाजी मसाला आहे ज्यात सर्व साहित्य मंद आचेवर कोरडे भाजले जातात आणि एक बारीक पावडर तयार करण्यासाठी मिश्रित केले जातातपावभाजी रेसिपीमध्ये ही मुख्य भूमिका बजावते आणि संपूर्ण चव पावभाजी मसालावर अवलंबून असतेम्हणून मी नेहमी घरगुती पावभाजी मसाला वापरण्याची शिफारस करतो.

गरम मसाला आणि पाव भाजी मसाला मध्ये काय फरक आहे?

गरम मसाला रेसिपीसाठीपाव भाजी मसाल्याच्या तुलनेत येथे आणखी काही साहित्य जोडले जातातयेथे पावभाजी मसाल्याच्या पदार्थांसह कॅरावेबडीशेपगदावेलचीजायफळ आणि आले पावडर जोडली जातेहे सर्व वैयक्तिकरित्या कोरडे भाजलेले असतात आणि एक बारीक पावडर तयार करण्यासाठी मिश्रित केले जातात आणि जास्त काळ शेल्फ लाइफसाठी हवाबंद डब्यात साठवले जातात.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: